Qui hoạch chi tiết khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc

Thể dục thể thao ngày càng trở thành một phần quan trọng đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Điều này không những là do con người đã có cái nhìn sâu sắc hơn về sự ảnh hưởng của thể dục thể thao. Rèn luyện cho bản thân một sức khoẻ lành mạnh, đầy năng lượng, phòng ngừa bệnh, kiểm soát cân nặng đó chính là điều mà thể dục thể thao đem lại. Ngoài ra, thể dục thể thao còn ảnh hưởng tích cực đến tâm lý và tinh thần của người rèn luyện, giúp người rèn luyện thể dục thể thao giảm sự căng thẳng, tăng mức độ tập trung và tư duy…

Qui hoạch chi tiết khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc

Căn hộ Eaton Park nằm ngay cửa ngõ vào phân khu chính khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc

Download file quy hoạch Khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc: Tại đây

Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc là khu thể dục thể thao lớn nhất Việt Nam, với quy mô diện tích đất gần 183ha. Dự án khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc sở hữu một vị trí vô cùng thuận lợi khi có cở sở hạ tầng kết nối với đường Mai Chí Thọ, đường Võ Nguyên Giáp và Cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Khu liên hợp này không chỉ nổi bật với quy mô lớn, mà dự án này còn có sự khác biệt riêng với 18 phân khu giữ các vai trò khác nhau, bao gồm:

1. Sân vận động chính quy 60.000 chỗ: đây là sân vận động đáp ứng được tất cả các tiêu chí cho các môn thể thao. Có diện tích gần 14ha, với 60.000 chỗ ngồi và được trang bị các thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho các sự kiện thể thao. 

2. Sân vận động phụ có đường chạy điền kinh quy mô 20.000 chỗ: với diện tích 6,4ha, sức chứa lên đến 20.000 chỗ ngồi. Đảm đảo đường chạy điền kinh đáp ứng các điều kiện theo quy chuẩn.

3. Sân thi đấu các bộ môn điền kinh 10.000 chỗ (Indoor game): với diện tích 5,4ha, là sân thi đấu trong nhà các bộ môn điền kinh như Nhảy cao, Nhảy xa, Ném lao… Đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cho các vận động viên và cả khán giả. Với khu vực khán đài đến 10.000 khán giả

4. Sân thi đấu TDTT tổng hợp quy mô 15.000 chỗ: với diện tích 9,8ha, sức chứa lên đến 15.000 khán giả. Sân thi đấu tổng hợp thường được thiết kế linh hoạt để phục vụ cho nhiều bộ môn khác nhau. Các cơ sở vật chất được trang bị kỹ lưỡng để phục vụ cho các sự kiện.

5. Nhà tập luyện các bộ môn bóng mềm, cầu lông, cử tạ - thể hình và cụm sân ngoài trời: với diện tích 5,3ha. Nhà tập luyện với nhiều bộ môn khác nhau, các vận động viên sẽ được thoải mái luyện tập trong một không gian rộng rãi. Ngoài ra, còn có cụm sân ngoài trời cho các bộ môn thể thao.

6. Nhà thi đấu quần vợt quy mô 5.000 chỗ và cụm sân quần vợt ngoài trời: diện tích đất 3,5ha, nhà thi đấu quần vợt được thiết kế cho các sự kiện thi đấu và có sức chứa đến 5.000 khán giả. Ngoài ra, còn có cụm sân ngoài trời để các vận động viện luyện tập.

7. Cụm hồ bơi thi đấu và tập luyện: với diện tích 3,3ha và 3.000 chỗ ngồi cho khán giả xem thi đấu. Hồ bơi được thiết kế theo quy chuẩn quốc tế để phù hợp với các cuộc thi cấp cao và sẽ được trang bị nhiều thiết bị như đèn chiếu, bảng điện tử. 

8. Cụm trường bắn các loại súng và bắn cung: với diện tích 3,6ha, là nơi đào tạo, giải trí và thi đấu các kỹ năng bắn súng, bắn cung. Khu vực bắn súng sẽ được trang bị bàn bắn, đường bắn để kiểm tra sau khi bắn và đảm bảo khoảng cách an toàn cho người bắn. Khu vực bắn cung cũng được trang bị mục tiêu và đảm bảo khoảng cách an toàn.

9. Sân đua xe đạp lòng chảo có khán đài: với diện tích 1,6ha, sân đua xe đạp lòng chảo là một thiết kế đặc biệt với đường đua hình tròn và có cả khán đài với sức chứa 2.000 khán giả. Bề mặt đường đua luôn được đảm bảo chắc chắn và láng mịn để giữ mức độ an toàn cho người thi đấu. 

10. Khu thể thao dưới nước: với diện tích 0,7ha, khu vực này được thiết kế để phù hợp với các bộ môn hoạt động dưới môi trường nước. Cung cấp các trang bị phù hợp cho từng bộ môn.

11. Khu công trình dành cho báo chí thông tin truyền thông: với diện tích 1,2ha, đây là công trình quan trọng đối với một sự kiện thi đấu. Nơi để các phòng viên, nhà báo thu thập tin tức, tạo dựng nội dung và đăng tải.

12. Trung tâm đào tạo TDTT: với diện tích 2,2ha, là nơi cung cấp các khoá đào tạo và huấn luyện thể dục thể thao. Trung tâm được trang bị các vât dụng chuyên dụng cho từng môn thể thao và một số tiện ích khác.

13. Trung tâm y học và phục hồi sức khoẻ: với diện tích 0,5ha, nơi cung cấp các dịch vụ y tế và phục hồi sức khoẻ. Đội ngũ chất lượng cao giúp các vận động viên chăm sóc sức khoẻ, phục hồi sau chấn thương một cách tốt nhất.

14. Cụm nhà tập thể dục dụng cụ và thiết bị tập thể lực cho các bộ môn: với diện tích 2,4ha, đây là nơi rèn luyện cơ bản cũng như phục vụ các nhu cầu luyện tập cơ thể của vận động viên và cá nhân.

15. Làng vận động viên 10.000 người: với diện tích lên đến 27ha, đây là nơi ở của các vận động viên và cũng là nơi tập trung trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao.

16. Khu dịch vụ cho vận động viên, cán bộ, huấn luyện viên: với diện tích 5ha là nơi cung cấp các dịch vụ để hỗ trợ vận động viên, cán bộ, huấn luyện viên trong quá trình họ đang rèn luyện.

17.  Trụ sở thể dục thể thao: với diện tích 0,7ha và quy mô 400 người. Trụ sở này là nơi tổ chức và hỗ trợ các hoạt động thể thao, luyện tập. Cơ sở vật chất hiện đại được trang bị đầy đủ để đáp ứng các nhu cầu của vận động viên, cá nhân và một số tiện ích khác.

18. Công trình thương mại, văn phòng hội nghị và dịch vụ: với diện tích 10ha, được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu thương maị, hội nghị và dịch vụ. Công nghệ hiện đại giám sát cùng đội ngũ an ninh giám sát chuyên nghiệp. Dịch vụ lễ tân luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Tag: Khu lien hop TDTT Rach Chiec, khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc, khu lien hop the duc the thao Rach Chiec, khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc

Eaton Park | Can ho Eaton Park | Căn hộ Eaton Park | Du an Eaton Park   |   Design by SubiWeb.com

0902336848