Các công trình giao thông quan trọng ảnh hưởng tới Eaton Park

Bất động sản khu Đông TP HCM trong những năm gần đây trở thành điểm sáng dẫn dắt thị trường, thu hút đông đảo người mua và các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Sức bật của khu vực này ngoài các yếu tố về quỹ đất, giá cả, sự đầu tư bài bản của các dự án đô thị quy mô thì phải kể tới “chất xúc tác” của hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, đồng bộ. Nếu quý khách hàng đang quan tâm tới dự án Eaton Park thì không thể bỏ qua thông tin trong bài viết cập nhật mới nhất về tiến độ những công trình có ý nghĩa quan trọng với dự án này.

Nút giao thông An Phú 3 tầng:

- Đây là một trong những dự án giao thông khu vực cửa ngõ phía Đông TP HCM được đầu tư với tổng vốn hơn 3.400 tỷ đồng. Quy mô công trình 3 tầng gồm: hầm chui hai chiều nối cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ ở phía hầm Thủ Thiêm, kiếm dài qua nút giao Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống; các đảo, tiểu đảo trên mặt đất và 2 cầu vượt trên cao.

- Trong đó, hầm chui hai chiều nối cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống thiết kế gồm 4 làn xe, tổng chiều dài gần 11km, tốc độ tối đa là 50 km/h.

Tiến độ nút giao thông An Phú cập nhật 12/12/2023  Nút giao An Phú - với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

- Dự án chính thức khởi công vào tháng 12/2022, sau hơn 1 năm triển khai công trình đạt hơn 30% tổng khối lượng, dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ vào dịp 30/4/2025. Trong năm 2024, thành phố đặt mục tiêu hoàn tất 5/10 gói thầu của dự án. Tháng 10 dự kiến đưa vào thông xe cầu Bà Dạt, cầu Giồng Ông Tố, 3 cầu vượt trên cao cũng như một phần đường hầm.

- Khi đưa vào hoàn thành, dự án được kỳ vọng không chỉ giải bài toán giao thông ở khu vực cửa ngõ phía Đông TP HCM, mà còn hứa hẹn trở thành nút giao đẹp nhất của thành phố với nhiều mạng mục như tháp biểu tượng, cây xanh, vòng xoay, hệ thống chiếu sáng…

xem thêm thông tin: 

Đẩy nhanh tiến độ nút giao thông An Phú xoá điểm ngẽn đường dẫn lên cao tốc

Mở rộng Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây:

- Một phần quan trọng của dự án Eaton Park là mở rộng đoạn đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây từ An Phú đến VĐ2. Dự kiến đường này sẽ được nâng cấp lên 36m, với 8 làn xe, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.

Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

- Từ khi đưa vào khai thác đến nay, lưu lượng phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến đường này liên tục tăng cao, trung bình khoảng 10,45%/năm. Thực tế thì phạm vi cao tốc từ nút giao An Phú – TP HCM đến Long Thành – nút giao với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài khoảng 26km đã vượt khai thác, chưa đáp ứng được nhu cầu vận tải. Do đó, việc mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đoạn từ An Phú đến Vành đai 2 là rất cần thiết. Nhất là khi cảng hàng không Quốc tế Long Thành giai đoạn 1 sắp đưa vào vận hành cuối năm 2025.

- Được biết, việc mở rộng đường dẫn cao tốc từ nút giao An Phú đến Vành đai 2 với chiều dài gần 4km sẽ được đầu tư khoảng 1.037 tỷ đồng, lộ giới lên 36m, quy hoạch từ 6 lên 8 làn xe trong giai đoạn 2024 – 2026.

Đường Song Hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây:

- Tuyến đường Song Hành cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây chính thức thông xe vào tháng 9/2023 với quy mô 4 làn xe và lộ giới rộng 20m. Được triển khai vào năm 2017 theo hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao), tuyến đường Song Hành có vị trí nằm bên phải tuyến cao tốc theo hướng di chuyển đi Long Thành – Dầu Giây. Trong đó, giai đoạn 1 dài hơn 3,2km nối đường Mai Chí Thọ với Đỗ Xuân Hợp. Đoạn còn lại gần 700m nối từ đường Đỗ Xuân Hợp đến vành Đai 2. Trên tuyến có 2 câu cầu là Bà Dạt và Mương kênh, hệ thống thoát nước, vỉa hè, đèn chiếu sáng và cây xanh ven đường.

Đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

- Việc thông xe tuyến đường Song Hành góp phần quan trọng trong việc giảm tải áp lực giao thông cho đường dẫn cao tốc này vốn đang quá tải, đồng thời đảm bảo sự liên kết thông suốt với các tuyến đường như Mai Chí Thọ, Nguyễn Thị Định, Đỗ Xuân Hợp, kết nối với Vành Đai 2 và quan trọng là đồng bộ với nút giao An Phú.
 

Mở rộng Đường Đỗ Xuân Hợp:

- Theo kế hoạch triển khai, đường Đỗ Xuân Hợp đoạn từ cầu Nam Lý đến đường Nguyễn Duy Trinh dài 1,79km sẽ được mở rộng lộ giới lên 30m với 6 làn xe di chuyển. Đồng thời lắp đặt hệ thống chiếu sáng, thoát nước hiện đại và bố trí trồng nhiều câu xanh ven đường. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 390 tỉ đồng.

Đường Đỗ Xuân Hợp ngay nút giao với Cao Tốc

- Đường Đỗ Xuân Hợp là tuyến giao thông huyết mạch của Quận 9 với tốc độ lưu thông vô cùng đông đúc, con đường này cắt ngay nhiều con đường khác như Tây Hòa, Dương Đình Hội, Tăng Nhơn Phú…Đây cũng là nơi tập trung nhiều trường học, trung tâm văn hóa – tài chính ngân hàng, chợ hết sức sôi động cũng các dự án bất động sản biệt thự, nhà phố, căn hộ của rất nhiều “đại gia” như Khang Điền, Nam Long hay Novaland…

- Việc mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ về giao thông kết nối mà còn tác động mạnh mẽ đến kinh tế của khu vực cũng như của TP Thủ Đức, nơi tiếp giáp giữa Quận 9 và Quận 2.

 

Mở rộng Đường Liên Phường:

- Dự án mở rộng lộ giới đường Liên Phường lên 60m gồm 6 làn xe lưu thông và vỉa hè mỗi bên rộng 4m. Đoạn đường quy hoạch này bắt đầu tư nút giao Cát Lái và kết thúc tại Vành đai 2 dài 2,7km đi qua 3 dự án đô thị quy mô là: Nam Rạch Chiếc, The Global City và SaiGon Sport City.

- Khi mật độ giao đông đi lại trên tuyến đường Liên Phường sẽ kéo theo các dự án bất động sản gần đó tăng mạnh. Với tầm nhìn quy hoạch chỉnh chu, bài bản, hiện tại đường Liên Phường đang trở thành một trong những tuyến đường chính đẹp nhất quận 9.
 

Những tác động đến tiềm năng gia tăng giá trị của Eaton Park

- Có thể thấy rằng, việc đẩy nhay tiến độ các công trình giao thông trọng điểm này cùng đề án phát triển TP Thủ Đức đến năm 2040 với quy hoạch đa tâm nổi bật là Thảo Điền – An Phú – Thủ Thiêm là 3 trung tâm đô thị chính sẽ là đòn bẩy giúp bất động sản tại TP Thủ Đức nói chung và tại khu vực An Phú nói riêng hưởng lợi trực tiếp từ đây.

- Trong đó phải kể tới căn hộ Eaton Park – dự án chung cư cao cấp sở hữu tọa độ vàng danh giá ngay mặt tiền đường Mai Chí Thọ, “sát vách” Khu đô thị mới Thủ Thiêm, thuộc địa phận phường An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM. Đối với dự án này, người mua xuất phát từ nhu cầu ở thực hay đầu tư đều hợp lý. Bởi Eaton Park được quy hoạch bài bản bao gồm các căn hộ chung cư, shophouse chân đế và hệ tiện ích vô cùng phong phú với trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện ích, hồ bơi, công viên, khu vui chơi giải trí….

Phối cảnh căn hộ Eaton Park Thủ Đức

- Đặc biệt, biên độ gia tăng giá trị của căn hộ Eaton Park không chỉ tuân theo quy luật thị trường, tăng giá theo từng tiến độ thi công, theo thời gian mà còn được “hậu thuẫn” cực lớn từ các dự án hạ tầng giao thông gần kề như nút giao An Phú, đường Song Hành cao tốc…Có thể thấy rằng khi các công trình này hoàn thiện không chỉ thuận lợi cho quá trình giao thương kết nối, mà còn thu hút dân cư về đây sinh sống, các doanh nghiệp, công ty về đây làm việc hoặc triển khai các mô hình kinh doanh của mình. Trong thời gian đợi tăng giá, chủ nhân sở hữu căn hộ Eaton Park còn có thể khai thác tốt bài toán cho thuê lưu trú để tạo nguồn thu nhập đều đặn mỗi tháng cho mình.

Tiện ích hồ bơi tại Eaton Park

- Trong mắt các nhà đầu tư, Việt Nam vẫn còn cả một chặng đường dài để quy hoạch đô thị hóa. Lượng dân số ở tầng lớp trung lưu và giàu có ngày một tăng, trong khi đó nguồn cung nhà ở chất lượng tại các đô thị lớn như Hà Nội hay TP HCM đang thiếu hụt do khan hiếm quỹ đất, giá cả đắt đỏ. Nhìn vào bức tranh tổng thể thì thị trường bất động sản Việt Nam đang có vị thế rất tốt để cân nhắc đầu tư. Kết hợp đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” và chất xúc tác chính từ những dự án hạ tầng quan trọng sẽ giúp khách hàng vững niềm tin vào tiềm năng gia tăng giá trị của dự án Eaton Park.

Nguồn: KDH

Eaton Park | Can ho Eaton Park | Căn hộ Eaton Park | Du an Eaton Park   |  

0902336848